บริษัท ซีเอ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นโมบิลอย่างเป็นทางการ

ผลิตภัณฑ์

  • ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์เชิงพาณิชย์
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นอุตสาหกรรม

Mobil Delvac™ 1 Transmission Fluid V30

น้ำมันเกียร์สมรรถนะสูงสุด

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

Mobil Delvac™ 1 Transmission Fluid V30 เป็นน้ำมันเกียร์แมนวลสังเคราะห์แท้สำหรับงานหนักที่ได้รับการผสมสูตรเพื่อให้ได้ตามข้อกำหนดที่ต้องการการหล่อลื่นตลอดเวลา น้ำมันชนิดนี้ได้รับการแนะนำสำหรับการหล่อลื่นตลอดทั้งปีของชุดเกียร์แมนวลในยานยนต์งานเบาจนถึงงานหนักหน่วงทั้งบนและนอกถนนหลวงภายใต้สภาพแวดล้อมการใช้งานที่หลากหลาย Mobil Delvac 1 Transmission Fluid V30 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีการหล่อลื่นล่าสุดที่ผสมสูตรมาจากน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์และระบบสารเพิ่มคุณภาพขั้นสูงเพื่อให้ประโยชน์ที่เหนือกว่าน้ำมันเกียร์ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ระบบสารเพิ่มคุณภาพขั้นสูงให้ความสามารถดีเยี่ยมในการชะล้าง การกระจายสิ่งเจือปนที่ยอดเยี่ยมจากการเสื่อมสภาพทางความร้อน การเกิดออกซิเดชัน การสึกหรอ และการกัดกร่อน เพราะว่าน้ำมันชนิดนี้มีดัชนีความหนืดสูงและเป็นของผสมจากน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์ จึงให้ความแข็งแรงของชั้นฟิล์มที่อุณหภูมิสูงได้มากกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันหล่อลื่นทั่วไป นอกจากนี้เทคโนลยีนี้ยังทำให้มั่นใจในการหล่อลื่นที่มีประสิทธิภาพที่อุณหภูมิต่ำขั้นสุดปราศจากการน้ำมันหล่อลื่นเข้าถีงการหล่อลื่นที่ไม่ถูกต้อง Mobil Delvac 1 Transmission Fluid V30 ได้รับการแนะนำสำหรับการใช้งานกับเกียร์แมนวลและกระปุกเกียร์แบบไม่ใช่เกียร์ไฮพอยด์

 

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

เทคโนโลยียุคปัจจุบันให้ความสามารถด้านประสิทธิภาพการใช้งานที่ปรับปรุงดีขึ้นอย่างมากสำหรับรถบรรทุกรองรับงานหนักในด้านการรับโหลด การควบคุมความเร็ว และความน่าเชื่อถือผ่านการออกแบบชุดส่งกำลังขับเชิงนวัตกรรมใหม่ การออกแบบเหล่านี้ได้เปลี่ยนแปลงและยกระดับข้อกำหนดของน้ำมันหล่อลื่นชุดส่งกำลังขับอย่างมากเพื่อให้ระดับสมรรถนะที่สูงขึ้น ในขณะที่ยังสามารถยืดช่วงระยะเวลาการถ่ายน้ำมันออกไปได้ สำหรับชุดเกียร์งานหนัก การควบคุมแรงเสียดทาน การปกป้องต่อการสึกหรอ ความเสถียรทางความร้อน ความเสถียรแรงเฉือน การปกป้องต่อการเกิดสนิมและการกัดกร่อน รวมไปถึงการปกป้องซีลเป็นลักษณะสำคัญที่จะต้องได้รับการปรับสมดุลอย่างลงตัว ให้อายุการใช้งานของชุดเกียร์และชุดซิงโคร์ไนซ์ การควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นขึ้น ให้มีประสิทธิภาพที่ปรับปรุงดีขึ้น และความสามารถในการรองรับโหลดที่สูงขึ้นภายใต้การใช้งานและสภาพแวดล้อมการทำงานที่หลากหลาย ประโยชน์ที่สำคัญของ Mobil Delvac 1 Transmission Fluid V30 เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเกียร์จากแร่สูตรทั่วไป ได้แก่:

 

ลักษณะสำคัญ ข้อดีและประโยชน์ที่ได้รับทางด้านศักยภาพ
การรับโหลดภาระการต้านทานต่อการสึกหรอและสมรรถนะสภาพความดันหนักหน่วงรุนแรง(EP)ที่ยอดเยี่ยม ช่วยในการปกป้องต่อการสึกหรอภายใต้สภาพการทำงานที่หนักหน่วงตลอดอายุการใช้งานชุดเกียร์
การปกป้องต่อการก่อตัวของคราบแข็งสะสมที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้อายุการใช้งานของซีลยาวนานยืดระยะเวลาการถ่ายน้ำมันและช่วงระยะเวลาการบำรุงรักษาให้ยาวนานขึ้น
การปกป้องต่อการกัดกร่อนของทองแดงและอัลลอยด์ของทองแดงในระดับสูง ช่วยในการปกป้องและยืดอายุการใช้งานชุดปรับความเร็วโดยที่ยังให้สมรรถนะการเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นขึ้น
ปกป้องเชิงความร้อนและการเกิดออกซิเดชัน มีส่วนช่วยในการยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและการใช้งานน้ำมันหล่อลื่นออกไปเพื่อให้สามารถควบคุมต้นทุนการบำรุงรักษาได้
ความคงตัวต่อแรงเฉือนที่ยอดเยี่ยม ช่วยรักษาสภาพความหนืดที่มีประสิทธิภาพและความแข็งแรงของชั้นฟิล์มเพื่อให้การปกป้องต่อการสึกหรอได้ดีขึ้นตลอดการทำงานที่หนักหน่วง
การไหลตัวที่อุณหภูมิต่ำที่ยอดเยี่ยม มีส่วนช่วยในการสตาร์ทที่เร็วขึ้นการเปลี่ยนเกียร์ที่ง่ายและช่วยลดการสึกหรอในช่วงการสตาร์ทเครื่องที่อุณหภูมิเย็น
ความสามารถในการยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและการใช้งานน้ำมันให้ยาวนานขึ้น ช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานและมีส่วนช่วยให้ผลผลิตปรับปรุงดีขึ้น
คุณสมบัติด้านการเสียดทานให้เสถียรอย่างลงตัว มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว

 

การใช้งาน

ได้รับการแนะนำจาก ExxonMobil สำหรับการใช้ใน:

•  เกียร์แมนวลงานหนักโดยเฉพาะชุดเกียร์ที่ต้องการน้ำมันชนิดเกรดข้อมูลจำเพาะ Volvo 97307 หรือ Volvo 97318 (ดูที่การแนะนำจากคู่มือของผู้ผลิตอุปกรณ์)

•  รถบรรทุก รถประจำทางงานเบาและงานหนักบนถนนหลวงเชิงพาณิชย์

•  การใช้งานในภูมิภาคที่พบสภาพอุณหภูมิฤดูหนาวที่รุนแรง

•  การใช้งานที่ต้องการระยะเวลาการใช้งานและการรับประกันที่ยืดเวลาออกไป

•  การใช้งานน้ำมันเกียร์สังเคราะห์ Mobil Delvac ในเพลาหลังเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพชุดขบวนกำลังสูงสุดและการปรับปรุงการประหยัดเชื้อเพลิง

•  ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่ใช่เกียร์ไฮพอยด์ในชุดเฟืองดิฟเฟอเรนเชียลและชุดเฟืองท้าย ทั้งแบบการอัดเพิ่มหรือการอัดใหม่ที่คู่มือของผู้ผลิตอุปกรณ์กำหนดให้ใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเกรด API ระดับ GL-5 หรือMIL-PRF-2105E

•  MAN 341 Typ E4

 

ข้อกำหนดและการรับรอง

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองจากผู้ผลิตต่อไปนี้:
VOLVO 97307
VOLVO 97318
VOITH RETARDER Oil Class C

 

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการแนะนำโดยExxonMobilสำหรับการใช้งานที่ต้องการ:
MAN 341 Typ E4

 

คุณสมบัติและคุณลักษณะที่กำหนด

คุณสมบัติ  
เกรด SAE 75W-80
ความหนาแน่น@ 15.6 C, g/ml, ASTM D4052 0.85
จุดวาบไฟ,°C, ASTM D92 242
ความหนืดไคนีมาติก@ 100 C, mm2/s, ASTM D445 9.2
ความหนืดไคนีมาติก@ 40 C, mm2/s, ASTM D445 54
จุดไหลเท,°C, ASTM D97 -51
ดัชนีความหนืด, ASTM D2270 152