บริษัท ซีเอ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นโมบิลอย่างเป็นทางการ

ผลิตภัณฑ์

  • ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์เชิงพาณิชย์
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นอุตสาหกรรม

Mobiltemp SHC™ Series

จาระบี

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

Mobiltemp SHC™ Series เป็นจาระบีป้องกันการสึกหรอระดับพรีเมี่ยมที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในช่วงอุณหภูมิสูง โดยรวมคุณสมบัติพิเศษเฉพาะของน้ำมันพื้นฐานสูตรสังเคราะห์โพลีอัลฟาโอเลฟิน (PAO) และสารอุ้มน้ำมัน (thickener) ออร์กาโน-เคลย์แบบไม่ใช่สบู่ ความต้านทานต่อการเสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อน ออกซิเดชั่นที่ดีเยี่ยมของน้ำมันพื้นฐาน PAO และความคงตัวเชิงโครงสร้างในช่วงอุณหภูมิสูงที่ดีเยี่ยมและมีจุดหยดตัว (dropping point) ของสารอุ้มน้ำมันที่อุณหภูมิสูงส่งผลให้ได้จาระบีสำหรับใช้งานที่อุณหภูมิสูงอย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้น้ำมันพื้นฐานสูตรสังเคราะห์ที่ไม่เกิดแวกซ์และมีดัชนีความหนืดสูงยังให้คุณสมบัติในการหล่อลื่นที่อุณหภูมิต่ำที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงมีฟิล์มน้ำมันที่ให้การป้องกันที่ยอดเยี่ยมในช่วงอุณหภูมิสูงอีกด้วย

 

เนื่องจากน้ำมันพื้นฐาน PAO มีแรงฉุดลากต่ำ (เมื่อเทียบกับน้ำมันสูตรแร่) Mobiltemp SHC Series จึงอาจช่วยในการประหยัดพลังงานเนื่องจากแรงเสียดทานที่ลดลงและแรงบิดที่ต่ำ รวมไปถึงยังช่วยลดอุณหภูมิในพื้นที่รับโหลดของแบริ่งลูกปืน Mobiltemp SHC Series มีจำหน่ายอยู่สามผลิตภัณฑ์ได้แก่: Mobiltemp SHC 32 เป็นจาระบีเกรด NLGI 1.5 ที่ใช้น้ำมันพื้นฐาน ISO VG 32; Mobiltemp SHC 100 เป็นจาระบีเกรด NLGI 2 ที่ใช้น้ำมันพื้นฐาน ISO VG 100; Mobiltemp SHC 460 Special เป็นจาระบีเกรด NLGI 1 ที่ใช้น้ำมันพื้นฐาน ISO VG 460 ผสมกับโมลิบดีนัมไดซัลไฟด์เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอ

 

Mobiltemp SHC Series เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงอุณหภูมิสูงที่หลากหลายรวมไปถึงการใช้งานที่จำเป็นต้องมีการสตาร์ทเครื่องขณะเย็นหรือต้องการแรงบิดขณะทำงานในระดับต่ำ ส่วนประกอบดังกล่าวทำให้จาระบีมีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่ช่วงอุณหภูมิสูง และมีรอบการอัดจาระบีใหม่ที่ยาวนานขึ้น และยังอาจช่วยในการประหยัดพลังงาน

 

Mobiltemp SHC Series เป็นตัวเลือกผลิตภัณฑ์อันดับแรกสำหรับผู้ใช้มากมายในหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก ชื่อเสียงของผลิตภัณฑ์มาจากประโยชน์ใช้สอยที่รองรับช่วงอุณหภูมิการใช้งานที่กว้างและประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีเยี่ยม

 

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

Mobil SHC เป็นแบรนด์ของน้ำมันและจาระบีที่รู้จักและได้รับการยอมรับไปทั่วโลกทั้งในด้านนวัตกรรมและประสิทธิภาพในการทำงานที่โดดเด่น ผลิตภัณฑ์สังเคราะห์สูตร PAO ที่พัฒนาขึ้นมาในระดับโมเลกุลนี้บุกเบิกโดยนักวิทยาศาสตร์ของ ExxonMobil โดยเป็นสิ่งสะท้อนถึงความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพโดดเด่น ปัจจัยสำคัญในการพัฒนา Mobiltemp SHC Series คือความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานของเรากับกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอจะมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในการออกแบบอุปกรณ์ทางอุตสาหกรรมที่ปรับปรุงขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง

 

ความร่วมมือของเรากับกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ยังช่วยยืนยันถึงผลลัพธ์จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของเรา ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์หล่อลื่น Mobiltemp SHC Series ประโยชน์เหล่านี้รวมถึงสมรรถนะการทำงานที่อุณหภูมิสูง รวมทั้งความคงตัวของสารอุ้มน้ำมันและความเสถียรต่อออกซิเดชั่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องแบริ่งและยืดอายุการใช้งานของแบริ่ง

 

เพื่อแก้ไขปัญหาการใช้งานของน้ำมันที่ช่วงอุณหภูมิสูง นักวิทยาศาสตร์ผู้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ของเราจึงเลือกใช้น้ำมันพื้นฐานสูตรสังเคราะห์จาก PAO สำหรับจาระบี Mobiltemp SHC Series เนื่องจากมีคุณสมบัติความต้านทานเชิงอุณหภูมิ ออกซิเดชั่นที่ยอดเยี่ยม ผู้คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ของเราเลือกใช้สารอุ้มน้ำมันจากเคลย์ที่คัดสรรพิเศษเพื่อให้มีความคงตัวเชิงโครงสร้างที่ดีเยี่ยมและมีจุดหยดตัวสูง Mobiltemp SHC Series ให้ประโยชน์ดังต่อไปนี้:

 

ลักษณะสำคัญ ข้อดีและประโยชน์ที่อาจได้รับทางด้านศักยภาพ
สมรรถนะการทำงานที่อุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำที่ยอดเยี่ยม ลดเวลาที่เครื่องจักรหยุดทำงานและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
ความต้านทานต่อการเกิดออกซิเดชั่นที่ดีเยี่ยม จาระบีมีความคงตัวแม้ในช่วงอุณหภูมิสูง อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยรอบการเปลี่ยนถ่ายที่นานกว่า
สัมประสิทธิ์แรงฉุดลากต่ำ โอกาสในการลดการสิ้นเปลืองพลังงาน
คุณสมบัติในการอัดจ่ายที่ช่วงอุณหภูมิต่ำที่ยอดเยี่ยม การสตาร์ทขณะเย็นที่ง่ายขึ้นและทำงานด้วยแรงบิดต่ำลง
การปกป้องต่อการสึกหรอที่ดีมาก ยืดอายุการใช้งานแบริ่ง ลดเวลาเครื่องจักรหยุดทำงานโดยไม่คาดหมาย

 

การใช้งาน

Mobiltemp SHC มีอายุการใช้งานในช่วงอุณหภูมิสูงที่ดีเยี่ยม มีคุณสมบัติในการปกป้องแบริ่งและความคงตัวของจาระบีสูง พร้อมความสามารถการทำงานที่อุณหภูมิต่ำอย่างยอดเยี่ยมและป้องกันการสึกหรอได้ดี การใช้งานเฉพาะด้านจะรวมถึง:

 

สำหรับ Mobiltemp SHC 32

•  แบริ่งลูกปืนกลมหรือลูกกลิ้งแบบซีลหรือแบบอัดใหม่ได้

•  ร่องฟัน สกรู และเฟืองเกียร์แบบปิดบางประเภท

•  สามารถใช้งานในช่วงอุณหภูมิขั้นสุด โดยมีช่วงอุณหภูมิการใช้งานแนะนำที่ -50º C ถึง 180º C (พร้อมรอบการเปลี่ยนถ่ายที่เหมาะสม)

 

สำหรับ Mobiltemp SHC 100

•  แบริ่งความเร็วสูงและแบริ่งกันรุนที่ต้องใช้งานในช่วงอุณหภูมิกว้างมาก

•  เหมาะเป็นพิเศษสำหรับแบริ่งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ต้องการลดการเสียดทาน การสึกหรอ และยืดอายุการใช้งาน

•  สามารถใช้งานในช่วงอุณหภูมิขั้นสุด โดยมีช่วงอุณหภูมิการใช้งานแนะนำที่ -50º C ถึง 200º C (พร้อมรอบการเปลี่ยนถ่ายที่เหมาะสม)

 

สำหรับ Mobiltemp SHC 460 Special

•  ส่วนประกอบจากโมลิบดินัมไดซัลไฟด์ทำให้เหมาะโดยเฉพาะสำหรับการหล่อลื่นชิ้นส่วนเครื่องจักรแบบเลื่อนไปมา เช่น ลูกเบี้ยวและรางวิ่ง ซึ่งมีช่วงการเปลี่ยนถ่ายสารหล่อลื่นที่ยาวนาน มีการเคลื่อนที่จำกัดและต้องรับโหลดที่เปลี่ยนแปลงแบบทันทีทันใด

•  สายพานเตาอบหรือแบริ่งเตาเผาที่ทำงานภายใต้อุณหภูมิสูงหรือมีรอบการเปลี่ยนแปลงระหว่างช่วงอุณหภูมิสูงและอุณหภูมิปกติอย่างต่อเนื่อง

•  สามารถใช้งานในช่วงอุณหภูมิขั้นสุด โดยมีช่วงอุณหภูมิการใช้งานแนะนำที่ -40º C ถึง 180º C (พร้อมรอบการเปลี่ยนถ่ายที่เหมาะสม)

 

ข้อกำหนดและการรับรอง

ผลิตภัณฑ์นี้ผ่านหรือเกินกว่าข้อกำหนดของ: 32
DIN 51825:2004-06 – KP HC 1-2 K -50 X

 

คุณสมบัติและคุณลักษณะที่กำหนด

คุณสมบัติ 32 100 460 SPECIAL
เกรด NLGI 1.5 NLGI 2 NLGI 1
ประเภทของเนื้อจาระบี เคลย์ เคลย์ เคลย์
ความหนืดน้ำมันพื้นฐานของจาระบี @ 40 C, mm2/s, AMS 1697 32    
สี, มองเห็นด้วยตาเปล่า   น้ำตาลอ่อน สีเทา
Dropping Point, °C, ASTM D2265 260+ 260+ 260+
Four-Ball Extreme Pressure Test, Weld Load, kgf, ASTM D2596 200+ 200+ 250+
Four-Ball Wear Test, Scar Diameter, mm, ASTM D2266   0.4 0.4
Four-Ball Wear Test, Scar Diameter, 40 kg, 1200 rpm, 1 h, 75 C, mm, ASTM D2266 0.7    
ความหนืดไคนีมาติก @ 40 C, mm2/s, ASTM D445   100 460
Penetration, 60X, 0.1 mm, ASTM D217   280 325
Penetration, Worked, 0.1 mm, ASTM D217 315