บริษัท ซีเอ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

ผู้แทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นโมบิลอย่างเป็นทางการ

ผลิตภัณฑ์

  • ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์เชิงพาณิชย์
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นอุตสาหกรรม

Mobil Glygoyle™ 11, 22, and 30

น้ำมันหล่อลื่นสมรรถนะสูง

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

Mobil Glygoyle™ 11, 22 และ 30 เป็นน้ำมันหล่อลื่นสมรรถนะสูงที่ทำมาจากโพลีอัลคิลีนไกลคอล (PAG) ซึ่งให้การหล่อลื่นที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานกับเฟืองเกียร์ แบริ่ง และระบบหมุนเวียนที่อุณหภูมิสูงในเงื่อนไขการทำงานที่เกินกว่าความสามารถของน้ำมันแร่ที่จะใช้งานได้ น้ำมันซีรีส์นี้มีความเสถียรต่อแรงเฉือนและให้การต้านทานต่อการเสื่อมสลายทางความร้อน การเกิดออกซิเดชัน และการก่อตัวของคราบเลนและคราบสะสมที่ยอดเยี่ยม น้ำมันหล่อลื่นที่ผสมสูตรมาพร้อมสารเพิ่มคุณภาพที่เป็นกรรมสิทธิ์ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับแรงกดสูง (EP) การป้องกันการสึกหรอ การป้องกันต่อการกัดกร่อนและสนิม และต้านทานการเกิดฟองโดยไม่ทำให้คุณสมบัติของน้ำมันพื้นฐานจาก PAG ลดลง

 

Mobil Glygoyle 11, 22, 30 มีดัชนีความหนืดสูงมาก และปราศจากไข มีจุดไหลเทที่ต่ำมากที่สุด สัมประสิทธิ์การเสียดทานและแรงฉุดลากของน้ำมัน (เช่น ในเกียร์หรือหน้าสัมผัสแบริ่งที่เป็นแบบ non-conforming) จะต่ำกว่าน้ำมันหล่อลื่นที่ทำจากน้ำมันแร่  คุณลักษณะการหล่อลื่นที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ช่วยให้รองรับการทำงานที่อุณหภูมิต่ำในหลากหลายการใช้งาน

 

Mobil Glygoyle 11 ,22 และ 30 ให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการใช้งานอุตสาหกรรมที่หนักหน่วงที่สุดมายาวนานมากกว่า 25 ปี น้ำมันหล่อลื่นซีรีส์นี้ได้รับการแนะนำให้ใช้โดยผู้ผลิตรายหลักของอุปกรณ์รีดพลาสติก แบริ่งของเครื่องจักรผลิตกระดาษ คอมเพรสเซอร์ และเฟืองเกียร์ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเลือกใช้อันดับแรก ๆ สำหรับการใช้งานที่หนักหน่วงมากมาย

 

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

น้ำมันหล่อลื่นในตระกูล Mobil Glygoyle ได้รับการยอมรับและชื่นชอบทั่วโลกในแง่ของนวัตกรรมและสมรรถนะที่โดดเด่น Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 ผสมสูตรด้วยการคัดเลือกอย่างพิเศษเฉพาะจากผลิตภัณฑ์สังเคราะห์โพลีอัลคิลลีนไกลคอลที่ออกแบบถึงระดับโมเลกุล และแสดงออกถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อให้สมรรถนะผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ปัจจัยสำคัญในการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่น Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 คือการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างนักวิทยาศาสตร์ของเราและผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้งานกับบรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราสามารถให้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการออกแบบอุปกรณ์เชิงอุตสาหกรรมที่ปรับปรุงขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์ Mobil Glygoyle ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานที่อุณหภูมิสูงในอุปกรณ์อุตสาหกรรมที่หลากหลายที่ซึ่งน้ำมันแร่และน้ำมันสังเคราะห์อื่น ๆ ไม่สามารถตอบสนองได้อย่างเหมาะสม คุณสมบัติเพิ่มเติมอื่นๆ เช่น คุณสมบัติด้านการเสียดทานและการฉุดลากที่ต่ำ การดูดซับแก๊สที่ต่ำ ส่งผลให้รองรับโอกาสการใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้น น้ำมันหล่อลื่น Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 ให้ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์ที่อาจมีดังต่อไปนี้:

 

ลักษณะสำคัญ ข้อดีและประโยชน์ที่ได้อาจรับทางด้านศักยภาพ
ความเสถียรทางความร้อนและออกซิเดชันที่ยอดเยี่ยม และความต้านทานต่อการก่อตัวของคราบเลนและคราบสะสม อายุของน้ำมันหล่อลื่นที่ยาวนานออกไป เพิ่มปริมาณการผลิต ลดเวลาที่เครื่องจักรหยุดทำงานเพื่อรับการซ่อมแซมตามกำหนดเวลาและไม่ใช่ตามกำหนดเวลา

ลดต้นทุนในการดูแลซ่อมบำรุงและค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนชิ้นส่วน

สัมประสิทธิ์แรงเสียดทานและฉุดลากต่ำ อุณหภูมิการทำงานลดลง ประสิทธิภาพอุปกรณ์สูงขึ้น และมีความเป็นไปได้ที่จะลดการสิ้นเปลืองพลังงานและให้อายุการใช้งานของวัสดุซีลที่ยาวนาน

ลดผลกระทบของการลื่นไถลขนาดเล็กในแบริ่งสัมผัสแบบลูกปืนเม็ดกลมที่อาจช่วยให้อายุการใช้งานของส่วนประกอบยาวนานขึ้น

ความสามารถในการนำความร้อนสูงมาก ช่วยทำให้อุณหภูมิการทำงานลดลง เพิ่มอายุการใช้งานของอุปกรณ์
ความสามารถในการไหลตัวที่อุณหภูมิต่ำที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้อุปกรณ์เครื่องจักรมีอุณภูมิเพิ่มขึ้นจากอุณหภูมิต่ำถึงอุณหภูมิการทำงานได้เร็วขึ้นในช่วง warm-up ส่งผลให้การสิ้นเปลืองพลังงานลดลง และการทำงานของอุปกรณ์ที่ราบรื่นมากขึ้น
ลดการสึกหรอที่ฟันเฟืองเกียร์ที่อุณหภูมิสูงสำหรับเฟืองแบบเหล็กบนเหล็กและเหล็กบนโลหะสัมฤทธิ์ ลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงานเนื่องจากมีการสึกหรอ ลดอุณหภูมิการทำงาน และการทำงานของอุปกรณ์ที่ราบรื่นมากขึ้น
ลดปริมาณการดูดซับแก๊สและการลดลงของความหนืดอันเนื่องมาจากแก๊สไฮโดรคาร์บอนภายใต้แรงดัน การปกป้องของชั้นฟิล์มน้ำมันที่ดีขึ้นและอายุการใช้งานที่ยาวนานของคอมเพรสเซอร์แก๊สธรรมชาติ
สามารถใช้กับอุปกรณ์อุตสาหกรรมได้หลากหลายรูปแบบ ให้ความเป็นไปได้ในการใช้ประเภทผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นน้อยลงพร้อมกับลดค่าใช้จ่ายของการเก็บสต็อกน้ำมัน และลดโอกาสที่จะใช้น้ำมันหล่อลื่นที่ไม่ถูกต้อง

 

การใช้งาน

น้ำมันหล่อลื่น Mobil Glygoyle ได้รับการแนะนำให้ใช้สำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่หนักหน่วงในแบริ่งกาบและแบริ่งต้านแรงเสียดทานทุกประเภท และเกียร์อุตสาหกรรมที่รองรับอุณหภูมิน้ำมันหล่อลื่นสูงสุดถึง 200 ºC การใช้งานเฉพาะเจาะจงได้แก่:

•  การทำงานของอุปกรณ์รีดพลาสติกที่ทำงานหนักหน่วง

•  แบริ่งเครื่องจักรผลิตกระดาษที่อุณหภูมิสูง

•  เกียร์อุตสากรรมระบบปิดแบบเฟืองดอกจอก เฟืองเฉียง และเฟืองหนอน

•  ปั๊มลูกสูบและโรตารี่อัดอากาศ แก๊สธรรมชาติ CO2 และแก๊สในกระบวนการอื่นๆ

 

หมายเหตุในการใช้งาน

น้ำมันหล่อลื่นที่ทำจากโพลีแอลคิลลีน ไกลคอล (PAG) ให้การหล่อลื่นที่โดดเด่นเนื่องจากคุณสมบัติน้ำมันตั้งต้นมาจาก PAG อย่างไรก็ตามน้ำมันหล่อลื่นจาก PAG มีข้อจำกัดด้านความเข้ากันได้กับวัสดุของซีลและวัสดุเคลือบผิว โลหะอัลลอยด์เบาบางชนิดและน้ำมันหล่อลื่นอื่นๆ  ก่อนใช้งานน้ำมันหล่อลื่น PAG ใด ๆ โปรดติดต่อผู้ผลิตเครื่องจักรเพื่อหาคำแนะนำเฉพาะในการใช้งาน

 

ความเข้ากันได้กับน้ำมันหล่อลื่นอื่น

Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 ไม่สามารถเข้ากันได้กับน้ำมันแร่และน้ำมันสังเคราะห์อื่น ๆ ส่วนใหญ่  นอกจากนี้โดยขึ้นอยู่กับประเภทประเภทน้ำมันพื้นฐาน PAG ที่เฉพาะเจาะจง น้ำมันหล่อลื่นซีรีส์นี้อาจไม่เข้ากับน้ำมันหล่อลื่นประเภท PAG อื่น ๆ (เช่น Mobil Glygoyle 11, 22, 30 และ Mobil Glygoyle ISO VG ซีรีส์ไม่ผสมเข้ากันได้) ซึ่งโดยทั่วไปไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันหล่อลื่น Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 ในการใช้งานกับระบบที่เติมด้วยน้ำมันแร่หรือน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์พื้นฐาน PAO มาก่อนหน้า  เราขอแนะนำเพิ่มเติมให้ตรวจสอบความเข้ากันได้ของน้ำมันเมื่อเติมหรือเปลี่ยนชนิดน้ำมันที่แต่เดิมเติมด้วยน้ำมันหล่อลื่นประเภท PAG มาเป็นน้ำมัน Mobil Glygoyle ซึ่งโดยทั่วไปควรหลีกเลี่ยงการผสมกันด้วยการถ่ายน้ำมันออก การฟลัชล้างระบบ การเติมใหม่ หากทำการเปลี่ยนจากน้ำมันหล่อลื่นจากน้ำมันแร่หรือน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์อื่นๆ มาเป็นน้ำมันหล่อลื่น Mobil Glygoyle สิ่งที่สำคัญคือการทำความสะอาดระบบอย่างทั่วถึงและฟลัชล้างด้วยน้ำมันที่เหมาะสมก่อนเปลี่ยนชนิดน้ำมันหล่อลื่น โปรดหารายละเอียดเพิ่มเติมโดยติดต่อตัวแทนจำหน่าย ExxonMobil ของท่าน

 

น้ำ

Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 และน้ำมันหล่อลื่นกลุ่ม PAG ทั้งหมดจะดูดความชื้นและน้ำได้มากกว่าน้ำมันแร่หรือน้ำมันสังเคราะห์ไฮโดรคาร์บอนในแบบเดิม ดังนั้นควรระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้น้ำมัน PAG ดูดความชื้นมากเกินไป  เนื่องจากมีความถ่วงจำเพาะสูง น้ำจะไม่ตกลงที่ด้านล่างของอ่างแต่จะลอยอยู่บนผิวน้ำมัน

 

การเข้ากันได้กับซีล

น้ำมันจาก PAG ไม่สามารถเข้ากันได้กับวัสดุซีลส่วนใหญ่ที่ใช้กับน้ำมันแร่หรือไฮโดรคาร์บอนสังเคราะห์ วัสดุที่เข้ากันไม่ได้จะเริ่มพองหรือหดตัวทำให้ซีลรั่วหรือแข็งเกาะแน่น เมื่อเปลี่ยนจากน้ำมันแร่หรือน้ำมันไฮโดรคาร์บอนสังเคราะห์มาเป็น Mobil Glygoyle 11, 22 หรือ 30 จะต้องพิจารณาความเข้ากันกับวัสดุซีลด้วย FKM และ VMQ มักเหมาะที่จะใช้กับ PAG  อาจใช้วัสดุ NBR ได้แต่มีช่วงอุณหภูมิที่จำกัด    ในทุกกรณี ให้พิจารณาเงื่อนไขการใช้งานและความผันแปรของคุณสมบัติอิลาสโตเมอร์จากผู้ผลิตต่าง ๆ กันด้วยเสมอ  เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด โปรดปรึกษาผู้ขายอุปกรณ์หรือผู้ผลิตซีลเพื่อขอรับคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจง

 

อัลลอยด์โลหะชนิดเบา

Mobil Glygoyle 11, 22 และ 30 และน้ำมันหล่อลื่น PAG เหมาะสมกับการใช้งานเฟืองเกียร์ที่ทำจากเหล็กและวัสดุไม่ใช่เหล็กส่วนใหญ่  อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้ Mobil Glygoyle ซีรีส์และน้ำมันหล่อลื่น PAG กับอัลลอยด์โลหะเบาที่มีส่วนประกอบของอลูมิเนียมหรือแมกนีเซียม  น้ำมันหล่อลื่น PAG อาจทำให้สึกหรอมากขึ้นเมื่อใช้กับอัลลอยด์โลหะน้ำหนักเบาเช่นนี้  โปรดหาข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ผลิตอุปกรณ์

 

วัสดุอื่นๆ

สี วัสดุเคลือบผิวและพลาสติกบางชนิดไม่ควรใช้กับน้ำมันหล่อลื่น PAG โดยทั่วไปแล้วสีที่มีส่วนผสม 2 ตัว (สีตัวปฏิกิริยาและอีพอกซีเรซิน) เหมาะกับการเคลือบด้านในผิวที่สัมผัสกับน้ำมันหล่อลื่น  มิฉะนั้นแล้วก็ไม่ต้องทำการเคลือบผิวด้านในที่สัมผัสกับน้ำมันหล่อลื่น  วัสดุที่ใช้เป็นเกจ์วัดระดับน้ำมัน ประตูเปิดปิดเพื่อตรวจสอบเป็นต้น ควรทำจากแก้วธรรมชาติหรือวัสดุโพลีอาไมด์ พลาสติกโปร่งใสอื่น ๆ (เช่น Plexiglas) อาจเสื่อมและร้าวได้ภายใต้แรงเค้น

 

คุณสมบัติและคุณลักษณะที่กำหนด

คุณสมบัติ MOBIL GLYGOYLE 11 MOBIL GLYGOYLE 22 MOBIL GLYGOYLE 30
การกัดกร่อนแผ่นทองแดง, 24 ชั่วโมง, 100 C, การจัดอันดับ, ASTM D130 1B 1B 1B
FZG Scuffing, Fail Load Stage, A/8.3/90, ISO 14635-1 12+ 12+ 12+
จุดวาบไฟ, วิธี Cleveland Open Cup, °C, ASTM D92 226 229 221
Foam, Sequence I, Stability, ml, ASTM D892 0 0 0
Foam, Sequence I, Tendency, ml, ASTM D892 5 5 5
Four-Ball Wear Test, Scar Diameter, mm, ASTM D4172 0.4 0.4 0.4
ความหนืดไคนีมาติก @ 100 C, mm2/s, ASTM D445 11.5 25.1 30.9
ความหนืดไคนีมาติก @ 40 C, mm2/s, ASTM D445 85 177 224
จุดไหลเท, °C, ASTM D97 -45 -41 -41
การเกิดสนิม, แผนทดสอบ A, ASTM D 665 ผ่าน ผ่าน ผ่าน
ความถ่วงจำเพาะ, 20 C/20 C, ASTM D1298 1.009 1.007 1.006